Mẫu cửa gỗ veneer cho ngôi nhà hiện đại

Cửa gỗ veneer là một dòng cửa gỗ mới xuất hiện trên thị trường trong một vài năm gần đây. Chính vì thế còn rất nhiều khách hàng thắc mắc và chưa hiểu rõ về những đặc điểm cũng như những tác dụng của loại cửa này. Trong bài viết này, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin cơ bản nhất về dòng cửa gỗ veneer.
Gỗ veneer là gì?
Veneer là là một từ chỉ tấm gỗ bao gồm có 2 lớp chính. Lớp bên ngoài là lớp gỗ được xẻ rất mỏng chỉ từ dày khoảng từ 0.3 – 0.6mm, độ rộng bề mặt thì còn tùy thuộc theo đường kính của cây gỗ được xẻ, thông thường trung bình khoảng từ 200 – 500mm.

cửa gỗ veneer

Sau khi được xẻ mỏng như một tờ giấy, miếng gỗ này được gọi là veneer sẽ được dán trực tiếp vào các mặt ván gỗ công nghiệp như như HDF, MDF,… Sau khi đã dán miếng veneer lên ván rồi, khâu tiếp theo là nối từng đoạn không dính lên giữa tấm veneer lại với nhau. Ép tấm này lại bằng máy cho đến khi bề mặt được phẳng. Cuối cùng là dùng máy chà nhằm tạo độ láng đẹp cho bề mặt veneer.
Việc sản xuất gỗ veneer sẽ giúp giữ được vẻ đẹp của vân gỗ một cách tự nhiên và chân thật nhất để dán vào tấm ván công nghiệp đẹp hơn. Có rất nhiều người khi nhìn vào tấm gỗ veneer bị lầm tưởng rằng đây là gỗ tự nhiên, nhất là khi kỹ thuật dán gỗ veneer đạt trình độ cao.

Sử dụng cửa gỗ veneer có tốt không?

cửa gỗ veneer
Cửa gỗ veneer được xếp vào nhóm cửa gỗ công nghiệp, chính vì thế độ bền của loại cửa này sẽ không thể so bằng với gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, nó lại có một ưu điểm nổi bật là vân gỗ bao giờ cũng liền mạch vì được dán rất cẩn thận trên nền ván công nghiệp. Đây cũng chính là điểm thu hút của sản phẩm đối với những khách hàng yêu thích cái đẹp.

Mục đích chủ yếu  của việc sản xuất gỗ veneer là để tận dụng tối đa các đường vân gỗ của các loại gỗ tự nhiên, nhưng mà gỗ tự nhiên có đủ kích thước để đóng cửa thì lại hiếm dần. Trong quá trình thi công, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn sở hữu vân gỗ đẹp nhất của veneer thì bạn nên dùng khung bao, đố cửa bằng gỗ tự nhiên, còn phần ván thì sử dụng gỗ veneer. Như vậy thì phần khung và đố cửa sẽ chịu toàn bộ lực, còn phần veneer sẽ mang ý nghĩa trang trí nhiều hơn. Với thiết kế trên, cửa gỗ nhà bạn vừa bền, lại vừa giữ được vẻ đẹp.

cửa gỗ veneer

Với chất liệu bề mặt đa dạng với nhiều kiểu vân khác nhau, cửa gỗ veneer đem đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn khác nhau. Tùy theo sở thích, khả năng tài chính mà bạn có thể chọn một mẫu cửa phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.

Mong rằng với những thông tin trên đây, bạn đã có được những hiểu biết cần thiết về cửa gỗ veneer và có thể đưa ra một lựa chọn hợp lí nhất.